Đi đến Bangkok

Sân bay Suvanabhumi
 
Suvarnabhumi Airport mở cửa năm 2007 và trở thành sân bay quốc tế chính thức của Bangkok. Sân bay cũ Don Muang chỉ hoạt động cho một số tuyến bay nội địa Thái lan.
 
Từ Hà nội và Sài gòn, du khách Việt nam có thể đi Bangkok với các hãng sau:
 

 

Sân bay Suvarnabhumi tại Bangkok
 
Taxi đến và đi từ sân bay Suvarnabhumi
 
Cách thông dụng để đi từ và đi đến sân bay Suvarnabhumi là taxi. Giá public taxi chừng 300 baht – 400 baht (bao gồm cả vé đường 50 baht) để đi từ sân bay về trung tâm Bangkok và ngược lại. Nếu bạn muốn dịch vụ taxi Limousine sang trọng, giá sẽ khoảng 1,000 baht. Limousine taxi đỗ ở tầng 2 sân bay Suvarnabhumi. Bạn sẽ mất khoảng 45 phút để đi từ sân bay về thành phố và ngược lại
 
 
Hãy chú ý tới những biển chỉ dẫn lối ra khu vực taxi
 
Từ sân bay, sau khi làm thủ tục hải quan để nhập cảnh. Bạn đi theo chỉ dẫn “Public Taxi” để xuống khu vực đỗ taxi tại tầng 1. Tại đó, sẽ có nhân viên điều hành, dựa trên địa chỉ khách sạn bạn ở, người điều hành sẽ nói số tiền và đưa cho bạn giấy để lên taxi. Tiền taxi sẽ thanh toán cho tài xế khi bạn đến nơi. Bạn hãy chú ý là luôn có người điều hành taxi ở đó.
 
Bãi đỗ Public taxi tại Sân bay. Các taxi thường có màu đỏ, hồng, xanh, vàng nổi bật
 
Nếu bạn bắt taxi từ Bangkok đến sân bay, taxi sẽ chở bạn đến cửa đi (departure).
 
Public bus đến và đi Bangkok từ sân bay Suvarnabhumi
 
Tất cả xe buýt đều trả khách và xuất phát từ Bus Terminal - Transport Centre của sân bay Suvarnabhumi. Từ cửa ra sân bay (Exits) đến bến xe buýt và ngược lại có dịch vụ shuttle bus (miễn phí) của sân bay.
 
Có chỗ đợi Shuttle Bus tại tất cả các cửa ra sân bay Suvarnabhumi
 
Giá xe buýt Suvarnabhumi đi Bangkok là 35 baht. Bạn cũng có đi thẳng tới Pattaya bằng xe bus (khoảng 2 tiếng) với giá khoảng 125 baht. 
 
Có nhiều tuyến xe bus về các khu vực trong Bangkok. Một số tuyến như sau:
 
1. Xe Bus 549 – đến Minburi
2. Xe Bus số 550 – đến Happy Land
3. Xe Bus số 551 – đến Victory Monument
4. Xe Bus số 552 – đến bến BTS On Nut 
5. Xe Bus số 553 – đến bến Samut Prakan
6. Xe Bus số 554 – đến Sân bay Don Muang 
 
Tuyến 3 và 4 (xe 551 và 552) được khách du lịch sử dụng nhiều nhất vì có điểm dừng tại bến tàu điện Skytrain.
 
Bus Terminal - Hãy nhìn đúng số xe bus
 
Express Hotel Buses
 
Dịch vụ Express Hotel Buses là dịch vụ cho khách du lịch, chạy từ 5 giờ sáng đến 12 giờ đêm. Tuy vậy dịch vụ này đã ngừng hoạt động từ Tháng 6, 2011
 
Airport Rail Link
 
Hệ thống Airport Rail Link là một cách đi nhanh và rẻ để về trung tâm Bangkok từ sân bay Suvarnabhumi. Ga Airport Rail Link nằm ở tầng B1 của sân bay (taxi tại Tầng 1). Hãy đi theo biển chỉ dẫn để xuống nhà ga.
 
Airport Rail Link giao cắt với hệ thống BTS tại ga Phaya Thai và MRT tại Makkasan (hai chấm màu cam trên bản đồ dưới đây). Hầu hết khách du lịch sẽ xuống tại một trong hai ga này để sau đó đi tiếp (bằng BTS, MRT hoặc Taxi) đến khách sạn (xem thêm về Đi lại trong trong trung tâm Bangkok).
 
Airport Rail Link chạy từ 6:00 sáng đến nửa đêm; giá 150 baht. Có hai dịch vụ là non-stop đến Makkasan (khoảng 15 phút) và local đến Phaya Thai qua 6 điểm dừng (mất khoảng 30 phút). 
 
Bản đồ hệ thống Mass Transit của Bangkok
 
Sân bay Don Muang
 
Từ sân bay Don Muang, bạn có thể đi trung tâm Bangkok bằng xe bus hoặc taxi.
 
Bus
 
Giá vé xe bus là 100 baht, có 4 tuyến chính từ Don Muang là AB1 về khu Silom, AB2 về đường Khao San, AB3 về Sukhumvit và AB4 về ga Hualamphong.
 
Taxi
 
Tương tự Suvarnabhumi, Don Muang cũng có hai loại public taxi và Limousine taxi. Bạn cần cẩn thận đi theo biển chỉ dẫn taxi chính thức của sân bay để ra chỗ đợi taxi chính thức để mua vé, không nên dùng taxi của những người lái xe tự ý tiếp cận bạn. 
 
Các phương tiện khác đi và đến Bangkok từ các tỉnh của Thái Lan
 
Xe lửa
 
Hualamphong là nhà ga trung tâm của Bangkok. Ngoài ra còn một nhà ga nữa là Bangkok Noi ở Thonburi (bên kia song Chaophraya) cho các chuyến tàu đi Kanchanaburi. Bạn có thể đến Hualamphong bằng xe BTS, bus và taxi. Bạn truy cập vào website này để biết được lịch tàu http://www.railway.co.th
 
Xe Bus đường dài
 
Bangkok có 3 bến xe buýt đường dài tới các tỉnh khác. Morchit cho các tỉnh ở phía bắc, Sai Tai Mai ở phía đông phục vụ các chuyến đến các tỉnh phía nam và phía Tây. Ekkamai phục vụ các chuyến đến các vùng phía đông. Bạn có thể xem lịch xe buýt đường dài ở đây http://www.transport.co.th/