Du lịch Pattaya Thái Lan

Với người Việt, Pattaya có lẽ là địa điểm du lịch nổi tiếng thứ hai tại Thái Lan sau Bangkok. Nằm cách Bangkok 165 km về phía Đông nam, đây là một thành phố sống gần như hoàn toàn bằng du lịch. Được biết tới từ những năm 1960 như là một nơi giải trí cho lính Mỹ, Pattaya thực sự thay đổi từ những năm 1980 - 1990 cùng với sự bùng nổ của du lịch Thái Lan. Cũng từ đó, thành phố này được mệnh danh là Thành phố Ma quỷ, nổi tiếng bởi những show diễn người chuyển giới và các quán bar, hộp đêm trên phố Walking street.
 
Pattaya có thể được chia làm ba khu: một là khu trung tâm nhộn nhịp đông đúc khách du lịch bình dân; hai là bãi biển Jomtien cách trung tâm 3km ở phía nam dành cho các resort, các biệt thự ven biển (condominium), nhà hàng và các hoạt động thể thao dưới nước; ba là Nuklua phía bắc yên tĩnh nhất nhưng cũng ít nổi tiếng nhất, bãi biển ở đây không đẹp bằng Jomtien. Ngoài ra bạn có thể dành thời gian đi thuyền thăm các đảo ở gần Pattaya – đảo nổi tiếng nhất là đảo Koh Larn (đảo san hô).
 
Các khu vực chính của Pattaya, Thái Lan
 
Trong những năm gần đây, hạ tầng và dịch vụ của du lịch Pattaya đã phát triển nhanh chóng. Hàng loạt khách sạn từ bình dân tới các thương hiêu sang trọng xuất hiện, cùng với các dịch vụ và khu giải trí, đã biến khu vực này là một lựa chọn không tồi cho du lịch gia đình. Bên cạnh đó, nhiều người có lẽ cũng quên Pattaya còn có những điểm tham quan hấp dẫn và nhiều hoạt động du lịch lành mạnh khác. Nếu bạn yêu thể thao, hãy tham gia các môn thể thao nước hoặc chơi golf tại một trong các sân ở ngoại vi Pattaya. Còn trẻ em sẽ không thể không thích các công viên giải trí chủ đề cùng các show diễn voi, cá sấu… ở đây.
 
Bạn có thể đi đến Pattaya rất dễ dàng từ Bangkok với các lựa chọn bus công cộng, xe bus du lịch, taxi (2 tiếng) hoặc tàu hỏa (hơn 3 tiếng). Du khách Việt nam thường kết hợp Bangkok với Pattaya, thời điểm du lịch đẹp nhất cho chuyến đi là từ Tháng 11 đến Tháng 3 hàng năm.
 
Cho dù bạn đi du lịch Pattaya Thái Lan với mục đích du lịch gia đình hay người lớn, thành phố đều sẵn sàng và có nhiều lựa chọn cho bạn.
 

Khách sạn tại Pattaya

Không có khách sạn nào trong danh sách.