Du lịch Đà Nẵng

Đà Nẵng đã phát triển mạnh mẽ trong mười năm trở lại đây. Thành phố mở rộng, nhiều cây cầu được xây mới, hạ tầng đô thị phát triển mạnh. Cùng với sự ưu đãi của thiên nhiên, Đà nẵng được người nước ngoài ưu ái tặng “danh hiệu” Thành phố đáng sống nhất Việt nam.
 

Bãi biển Đà nẵng
 
Du lịch Đà nẵng nổi tiếng với biển Mỹ Khê - Bắc Mỹ An, lễ hội pháo hoa hàng năm, với cầu quay Sông Hàn và gần đây là Cầu Rồng. Nhưng Đà nẵng còn nhiều hơn thế, hãy ghé thăm các điểm du lịch trong và xung quanh thành phố như Bảo tàng Chàm, Chùa Linh Ứng Bãi Bụt, Non Nước – Ngũ Hành Sơn và Bà Nà Hills – khu du lịch có đường cáp treo đang giữ hai kỷ lục thế giới.
 
 
Lễ hội Pháo hoa Đà nẵng
 
Nếu bạn đi du lịch Đà nẵng, tất nhiên cần phải tắm biển, và không thể không kết hợp đi du lịch Hội An, một trong các điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt nam với người nước ngoài.
 

Cầu rồng Đà nẵng
 
Bạn có thể đi đến Đà nẵng khá dễ dàng bằng máy bay, tàu hoặc xe du lịch. Đi lại trong thành phố cũng rất dễ dàng do thành phố hầu như không có kẹt xe. Nhiều bạn sẽ thích thuê xe máy để tiện đi lại và tham quan các thắng cảnh.
 

Bà Nà Hills
 
Thời điểm đi Đà nẵng thuận lợi nhất là vào mùa hè, khi thời tiết thuận lợi cho việc tắm biển. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý các bãi biển sẽ rất đông, vì vậy nếu bạn có thể, hãy chọn nghỉ ngơi trong các khu resort Đà nẵng.
 
Dù bạn đi du lịch Đà nẵng vào thời gian nào và mục đích gì, bạn sẽ khó có thể không đồng ý rằng Đà nẵng là một thành phố đáng yêu.
 

Khách sạn tại Đà Nẵng

Image
Khu vực: Biển Bắc Mỹ An
Đánh giá:  
Furama Đà nẵng là khu nghỉ mát (resort) 5 sao đầu tiên tại Đà nẵng. Khu nghỉ mát có diện tích rộng, đẹp, có hai bể bơi. Được xây dựng từ lâu nên thiết bị không còn mới. Tuy vậy dịch vụ, đồ ăn vẫn được đánh giá cao. Resort đang có kế hoạch nâng cấp phần cứng mới trong năm 2013
Image
Khu vực: Trung tâm Thành phố
Đánh giá:  
Khách sạn Brilliant Đà nẵng là khách sạn 4 sao mới xây dựng tại đường Bạch Đằng (đoạn nằm giữa Cầu Sông Hàn và Cầu Rồng) thuộc trung tâm thành phố Đà nẵng. Khách sạn cao tầng, có mặt tiền rộng và đẹp. Khách sạn Brilliant có vị trí thuộc dạng tốt nhất so với các khách sạn trung tâm thành phố.
Image
Khu vực: Biển Non Nước
Đánh giá:  
Sandy Beach Đà nẵng là khu nghỉ mát 4 sao nằm tại biển Non Nước thuộc Ngũ Hành Sơn. Vị trí tương đối xa tuy nhiên không tạo cảm giác quá tách biệt như trước kia vì trên đường đến đã có nhiều khu nghỉ mát khác đang hoạt động
Image
Khu vực: Trung tâm Thành phố
Đánh giá:  
Khách sạn Đà nẵng Petro được xây dựng và điều hành bởi tổng công ty Petroserco (thuộc Tập đoàn Dầu khí). Nằm ở trung tâm thành phố, cách cầu Sông Hàn khoảng 200m. Phần cứng được xây dựng bề thế, tốt và mới nhưng nhân viên không thật sự chuyên nghiệp