Du lịch Việt nam

Việt nam là đất nước có tiềm năng du lịch đa dạng. Bạn cần có nhiều thời gian, nhiều chuyến đi mới có thể khám phá và trải nghiệm trọn vẹn văn hóa, thắng cảnh của các miền đất nước.
 

Sapa trong sương
 
Một chuyến du lịch tiêu biểu đến các điểm du lịch Việt nam thông dụng và chất lượng nhất, bắt đầu từ Hà nội – thủ đô với nhiều dấu tích của ngàn năm lịch sử dựng nước, còn lưu dấu thời gian qua 36 phố phường và những tòa nhà – con phố kiểu Pháp.  Từ Hà nội, bạn sẽ đi Hạ Long trứ danh với hàng trăm hòn đảo, ngọn núi lớn nhỏ “nổi” trên vịnh và Sapa, Hà Giang... để ngắm phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, ruộng bậc thang và văn hóa đầy sắc màu của bà con dân tộc thiểu số vùng núi phía bắc – một trong những thương hiệu của du lịch Việt nam.
 

Vịnh Hạ Long - Điểm du lịch nổi tiếng nhất của Việt nam trong mắt du khách quốc tế
 
Xuống phía Nam, nếu bạn quan tâm đến lịch sử Việt nam cận đại, hãy ghé thăm các dấu tích còn sót lại của khu vực phi quân sự (DMZ) trước khi đến với kinh thành và lăng tẩm ở Huế, để cảm nhận Việt nam của hàng trăm năm trước.
 

Cố đô Huế
 
Qua đèo Hải Vân – đệ nhất hùng quan, bạn đến Đà nẵng – thành phố đáng sống nhất Việt nam theo nhận xét của truyền thông nước ngoài – và nếu đủ ngân sách, hãy thử lưu trú tại một trong các khu nghỉ mát (resort) sang trọng bên bãi biển Bắc Mỹ An. Tất nhiên, khó có thể bỏ qua Hội An thanh bình, một trong những điểm được ưa thích nhất của người nước ngoài khi đi du lịch Việt nam.
 

Phố cổ Hội An thanh bình
 
Một du khách ưa trải nghiệm sẽ muốn khám phá Tây Nguyên đầy nắng gió, vốn nổi danh bởi các bài hát đầy phóng khoáng, thủ đô café Việt nam. Không xa Tây nguyên là Nha Trang và Phan Thiết - Mũi Né, nơi nghỉ biển được ưa thích của người Sài gòn và gần đây là khách du lịch từ nước Nga.
 

Tây Nguyên
 
Sài gòn - Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm tài chính – thương mại của đất nước luôn sôi động sẽ là điểm dừng chân trước khi bạn khám phá Đồng bằng Sông Mekong (Cửu long) trù phú. Văn hóa sông nước, chợ nổi, đờn ca tài tử… bạn phải đến mới cảm nhận được thực sự vì sao con người nơi đây lại say mê nó như vậy.
 
 
Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ
 
Hãy tiếp tục chuyến hành trình đến Côn đảo, Phú quốc – những điểm du lịch nổi tiếng nhưng chưa bị du lịch hóa quá mức. Còn nếu bạn có yêu cầu không cao, hãy ghé thăm Vũng Tàu – điểm du lịch biển được ưa thích một thời.
 

Đảo Phú Quốc, Kiên Giang
 
Đó chỉ là những điểm du lịch phổ biến của Việt nam. Để khám phá hết, bạn nên thực hiện nhiều chuyến đi để có thể thực sự “thẩm thấu”. Nếu ngân sách dồi dào và thích thảnh thơi, bạn hãy đi máy bay; ngược lại nếu bạn muốn chầm chậm và cảm nhận thật sâu sắc, hãy tự lái xe hoặc đi tàu, đi xe ôtô du lịch. Đất nước còn rất nhiều điểm du lịch chưa được biết nhiều hoặc chưa được khám phá, mà bạn chỉ có thể biết nếu dành thời gian, đi thật kỹ và chậm bằng đường bộ.
 
Hãy coi việc du lịch và khám phá đất nước mình như là một điều bắt buộc phải làm trong đời!