Du lịch Hội An

Hội An thanh bình và nên thơ. Hội An giản dị nhưng duyên dáng. Hội An hiền hòa hiếu khách. Tất cả những điều đó đã biến nơi đây thành điểm du lịch được ưa thích bậc nhất với du khách nước ngoài.
 

Phố cổ Hội An
 
Hội An - trước đây được gọi là Lâm Ấp phố và Faifoo - có một lịch sử lâu đời, từng là một thương cảng sầm uất trước khi Đà nẵng nổi lên từ thế kỷ 19. Hòn ngọc của du lịch Hội An là phố cổ - được bảo tồn gần như nguyên vẹn qua nhiều thế kỷ. Hãy đi dạo vào buổi tối để đắm chìm trong khung cảnh lãng mạn của các con phố nhỏ tràn ánh đèn lồng, nhất là vào tối 14 âm lịch hàng tháng, để cảm nhận một Hội An thực sự.
 

Phố cổ Hội An về đêm
 
Nhưng Hội An không chỉ có phố cổ, mà còn có nhiều điểm du lịch tham quan khác. Bãi biển Cửa Đại với hàng loạt các resort sang trọng đã trở thành một điểm nghỉ biển có tiếng. Cù Lao Chàm, khu dự trữ sinh quyển thế giới và các làng nghề thủ công truyền thống đang được bảo tồn như là một nét văn hóa đặc trưng của xứ Quảng.
 

Cù Lao Chàm
 
Du khách thường kết hợp du lịch Hội An và Đà nẵng vì hai điểm đến này rất gần nhau, cách đi đến Hội An thuận lợi nhất cũng từ Đà nẵng. Hội An nhỏ bé thanh bình, nên đi lại tham quan cũng dễ dàng và tiện lợi.
 
Thời tiết nơi đây dễ chịu nhất vào thời gian từ Tháng 2 đến Tháng 4, đây cũng là mùa cao điểm của du lịch Hội An.
 
Hãy đến, thưởng thức một cuộc sống yên bình chậm rãi mà phần lớn chúng ta đã đánh mất hoặc bỏ quên.
 

Hội An thanh bình
 

Khách sạn tại Hội An

Image
Khu vực: Biển Cửa Đại
Đánh giá:  
Khu nghỉ mát 5 sao tại Hội An, rất đông khách Việt và khách đoàn Châu Á. Bể bơi rộng và đẹp, rất phù hợp với gia đình. Giá cả thấp nhất trong hạng 5 sao. Điểm hạn chế là biển xâm thực nên đã không còn bãi biển. Chất lượng dịch vụ không cao như kỳ vọng.
Image
Khu vực: Biển Cửa Đại
Đánh giá:  
Hội An Beach Resort là khu nghỉ mát rất thông dụng tại Hội An. Là nơi không quá sang trọng, chất lượng khá tốt, có bãi biển riêng (dù phải băng qua đường), giá cả thuộc hàng thấp so với các khu nghỉ sang trọng khác tại biển Cửa Đại
Image
Khu vực: Biển Cửa Đại
Đánh giá:  
River Beach Resort Hội An nằm bên bờ sông Thu Bồn và gần biển Cửa Đại (nhưng không liền kề biển và không có bãi biển riêng). Đây là khu nửa resort nửa khách sạn, hạng 3.5 sao.