Du lịch Phú Quốc

Phú Quốc hay còn được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam nằm trong vịnh Thái Lan. Phú Quốc, với diện tích xấp xỉ quốc đảo Singapore, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây. 
 
Dinh Cậu, Phú Quốc
 
Phú Quốc có lịch sử phát triển gần 300 năm, hiện nay là điểm du lịch biển và khám phá thiên nhiên chưa bị du lịch hóa quá mức nên được du khách nước ngoài rất ưa thích. Với du khách Việt nam, ngoài các bãi biển trong vắt, Phú Quốc còn nổi tiếng với các sản vật như hải sản, hồ tiêu, ngọc trai và loài chó Phú Quốc nổi tiếng tinh khôn.
 

Ngọc trai Phú Quốc
 
Bạn có thể đi đến Phú Quốc theo đường hàng không (từ Hà nội, TP Hồ Chí Minh hoặc Cần Thơ) và đường biển (từ Hà Tiên, Rạch Giá). Thời gian đẹp nhất để đi thăm đảo là vào mùa khô (từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau) khi thời tiết Phú Quốc dễ chịu và không có mưa. Trung tâm đảo là thị trấn Dương Đông, sát thị trấn là khu lưu trú với các resorts nằm san sát ven biển theo đường Trần Hưng Đạo (cách sân bay vài km). Đi lại trong đảo cũng khá dễ dàng, diện tích đảo không quá lớn cho di chuyển bằng xe máy.
 

Bãi Sao nổi tiếng tại phía nam đảo Phú Quốc
 
Phú Quốc có thể chia thành những khu vực du lịch chính: Trung tâm là thị trấn Dương Đông và khu vực các resorts ven biển; phía Bắc với rừng nguyên sinh và mũi Gành Dầu giáp với hải giới Campuchia; phía Nam với quần đảo An Thới – một địa chỉ lặn biển ngắn san hô tuyệt vời của Phú Quốc và phía Đông có làng chài Hàm Ninh – một làng chài còn nguyên sơ và cảng Bãi Vòng – bến tàu đi và đến từ Hà Tiên, Rạch Giá. Bạn nên dành một ngày cho mỗi khu vực trên để có thể đi hết các điểm tham quan du lịch chính.
 

Bản đồ du lịch Phú Quốc. Click vào hình hoặc vào đây để xem bản phóng to & sạch.
 
Hoạt động du lịch tại Phú Quốc nổi bật nhất dĩ nhiên là tắm biển (hãy đến Bãi Dài và Bãi Sao đẹp nổi tiếng) và lặn ngắm san hô. Nhưng không chỉ có thế, Phú Quốc còn có các thác nước, cánh rừng nguyên sinh ở phía bắc và đông bắc đảo, nơi lý tưởng cho những bạn ưa khám phá trải nghiệm.
 
Bạn có thể thấy cảnh này khi lặn ngắm san hô tại Phú Quốc
 
Trước khi trở về nhà, hãy dành thời gian mua sắm và mang về những sản vật của rừng của biển Phú Quốc. Hãy trở về nhà với cảm xúc còn nguyên vẹn về một miền tổ quốc đẹp và thơ.
 

Khách sạn tại Phú Quốc

Image
Khu vực: Bãi biển trung tâm (cuối đường)
Đánh giá:  
La Veranda Phú Quốc Resort là một resort xinh xắn nằm phía cuối khu vực resort trên đường Trần Hưng Đạo (thuộc khu vực Bãi Trường)
Image
Khu vực: Bãi biển trung tâm
Đánh giá:  
Sài gòn Phú Quốc là resort lớn đầu tiên tại Phú Quốc, sở hữu và vận hành bởi Tổng công ty Sài gòn Tourist. Nằm tại vị trí đầu khu vực resort dọc theo đường ven biển Trần Hưng Đạo, Sài Gòn Phú Quốc có vị trí không thể tốt hơn
Image
Khu vực: Bãi biển trung tâm (giữa)
Đánh giá:  
Mai House Phú Quốc Resort là khu nghỉ dưỡng 2.5 sao nằm ở giữa khu vực resort ven biển Trần Hưng Đạo. Được thiết kế theo phong cách gần gũi thiên nhiên, dịch vụ đơn giản