Du lịch Sapa

Sapa – điểm đến du lịch nổi tiếng có lịch sử một trăm năm của núi rừng Tây Bắc – là thị trấn vùng cao thuộc tỉnh Lào Cai. Vào mỗi dịp tết Nguyên Đán, hàng trăm ngàn du khách đổ về Sapa để thưởng ngoạn mùa xuân vùng cao tuyệt đẹp giữa hoa đào, hoa mận cùng cảnh sắc thơ mộng và hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc.
 

Hoa đào Tây bắc
 
Sapa cũng nổi danh với tên gọi thành phố trong sương. Nằm ở độ cao 1500m – 1800m, Sapa có khí hậu mát mẻ quanh năm với nhiệt độ trung bình 15-18 độ C. Thưởng ngoạn thung lũng Mường Hoa ngập trong sương sớm từ cửa sổ khách sạn là một trải nghiệm kỳ thú. Nếu bạn may mắn đến đây đúng vào thời gian có băng tuyết, chắc chắn bạn sẽ không thể quên chuyến đi này.
 
 
Nhà thờ đá Sapa trong một ngày có băng tuyết
 
Với du khách quốc tế, Sapa gắn liền với văn hóa vùng cao đầy màu sắc. Sapa là nơi chung sống của các dân tộc Hmong, Dao Đỏ, Tày, Giáy và Xa Phó; nhà sàn, trang phục thổ cẩm, chợ phiên nhộn nhịp, điệu múa tiếng khèn... là những điều sẽ còn đọng lại trong lòng mỗi du khách.
 

Các cô gái Dao đỏ
 
Sapa còn nổi tiếng với ruộng bậc thang và đỉnh Fansipan – nóc nhà Đông Dương. Sapa và vòng cung Tây Bắc là địa điểm ưa thích của dân “Phượt” và những ai đam mê chụp ảnh.
 

Ruộng bậc thang
 
Cách đi đến Sapa an toàn và thông dụng nhất là bằng tàu hỏa từ Hà nội. Một chuyến đi khoảng 4 ngày sẽ đủ cho bạn đến tham quan những điểm du lịch chính của Sapa cũng như trải nghiệm các hoạt động du lịch tại đây. Nếu có thêm thời gian, bạn có thể kết hợp chuyến đi tới Bắc Hà hoặc qua Hà Khẩu, Trung Quốc để mua sắm.
 

Chợ Bắc Hà
 
Cuối cùng, không thể không nhắc tới Sapa có nhiều đặc sản mà bạn có thể mua được tại chợ phiên vào cuối tuần, từ các món ăn dân tộc như thắng cố, thịt hun khói, rượu ngô, rượu táo mèo, rượu sán lùng đến các loại rau quả ôn đới và lâm sản, dược liệu như củ hoàng liên, nấm linh chi, cây mật gấu ...
 
Hãy đến với Sapa để được chìm đắm trong núi rừng thơ mộng và màu sắc của vùng cao!
 

Khách sạn tại Sapa

Image
Khu vực: Trung tâm (phố Mường Hoa)
Đánh giá:  
Bamboo Sapa là khách sạn 3 sao lớn tại trung tâm khu vực Tây (phố Cầu Mây và Mường Hoa) của Sapa. Khách sạn có tầm nhìn tốt ra thung lũng Mường Hoa, nơi bạn có thể ngắm cảnh núi rất đẹp nếu trời không có sương mù