Sức khỏe và an toàn khi đi du lịch Việt nam

Một số vấn đề bạn cần lưu ý khi đi du lịch trong nước:
 
Thực phẩm
 
Một trong những vấn đề quan ngại hàng đầu, vì vậy hãy thận trọng khi vào một quán ăn, nhất là các quán ven đường. Việc ngộ độc thực phẩm hoặc những phiền toái khác do thực phẩm bẩn sẽ làm chuyến đi của bạn mất đi sự thoải mái.
 
Xe cộ
 
Nếu không đủ ngân sách đi máy bay, hãy đi tàu hỏa hoặc các hãng xe du lịch có uy tín (phục vụ cả người nước ngoài, tây ba lô) để giảm thiểu những phiền toái không đáng có
 
Trộm cắp – móc túi
 
Cẩn thận ví (bóp), điện thoại ở các thành phố lớn như TP HCM, Hà nội. Các thành phố như Đà Nẵng, Hội An hầu như không có hiện tượng giật đồ nhưng bạn nên tạo thói quen du lịch an toàn như sử dụng két sắt khách sạn để giữ các giấy tờ, tiền khi không cần phải mang theo.
 
Lừa đảo
 
Có một số báo cáo về hiện tượng "chặt chém" tại các điểm du lịch miền bắc, đặc biệt với khách du lịch miền nam và một số nơi ven đường (như quán ăn trên đường). Để tránh hiện tượng này, bạn nên cẩn thận hỏi giá và chọn những điểm có uy tín – đông khách. Chọn các hãng xe đường dài có uy tín, họ thường có điểm dừng và điểm ăn không tồi. Khi di chuyển bằng taxi thì nên sử dụng các thương hiệu đã có uy tín, không nên sử dụng các thương hiệu bạn chưa biết để tránh hiện tượng taxi dù gian dối.